Connect with us

Quà thầy cô - giảng viên

Chọn Quà Tết ý nghĩa cho Thầy Cô, Giảng viên

[CPA] Quý Mão 2023 – “Năm hết Tết đến” chính là thời điểm để học sinh, sinh viên thể hiện lòng biết ơn đối với công lao giáo dục của thầy cô, giảng viên của mình… Vậy bạn có dự định mua quà tết Quý Mão 2023 gì ý nghĩa cho thầy cô, giảng viên của mình?

Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Do đó, vào những ngày đặc biệt như ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ và nhất là ngày tết Quý Mão 2023 thì học sinh gửi tặng thầy cô những món quà kỷ niệm là điều vô cùng đáng quý. Những món quà xuất phát từ tình cảm chân thành là cách giúp các thế hệ học sinh bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình tới các thầy cô giáo. Tuy nhiên để chọn quà sao cho phù hợp và ý nghĩa là điều khiến nhiều học sinh phân vân.

Phạm vi bài viết này có thể áp dụng cho các trường hợp:

  • Tặng quà tết 2023 gì ý nghĩa cho thầy cô?
  • Tặng quà tết 2023 gì ý nghĩa cho thầy giáo?
  • Tặng quà tết 2023 gì ý nghĩa cho cô giáo?
  • Tặng quà tết 2023 gì ý nghĩa cho giáo viên?
  • Tặng quà tết 2023 gì ý nghĩa cho giảng viên?…

Không chỉ ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tết cũng là một dịp vô cùng ý nghĩa và quan trọng trong năm để học sinh thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các thầy cô giáo. Vậy nên chọn quà Tết tặng cho thầy cô như thế nào dịp năm mới? Hãy tham khảo những gợi ý sau nhé:

1 Giỏ quà tết 2023

Tặng giỏ quà tết cho thầy cô dịp Tết

Tặng giỏ quà tết cho thầy cô dịp Tết

Vào mỗi dịp xuân về, nhà nhà đều trang trí một giỏ quà tết trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn tiếp khách. Bởi thế, giỏ quà tết tặng thầy cô hoàn toàn thiết thực, tiện lợi lại ý nghĩa. Thị trường hiện nay có rất nhiều giỏ quà tết với những giá thành khác nhau, mang những thông điệp riêng như sung túc, như ý, an khang, thịnh vượng,… Những món có trong giỏ quà tết thường là bánh kẹo, rượu vang, trà, mứt,… Bạn có thể tìm mua các giỏ quà tết tại chợ, siêu thị, tiệm tạp hóa, hoặc các đơn vị cung cấp giỏ quà tết online…

2 Hộp quà tết 2023

Tặng hộp quà tết cho thầy cô dịp Tết

Tặng hộp quà tết cho thầy cô dịp Tết

Theo xu hướng hiện đại, hộp quà tết ngày nay được thiết kế rất độc đáo, ấn tượng chắc chắn sẽ làm hài lòng thầy cô. Vỏ hộp cấu tạo từ nhiều chất liệu như gỗ, da,… rất sang trọng và bắt mắt. Vật phẩm bên trong gồm các loại quả khô, socola, rượu vang, nước nho lên men, trà, hạt dinh dưỡng,… nên sẽ thích hợp để thầy cô trưng bày trong gia đình cũng như dùng thiết đãi khách đến nhà. Hộp quà tết có rất nhiều loại từ bình dân cho đến hộp quà tết cao cấp đảm bảo phù hợp với túi tiền của mỗi người.

3 Tranh ảnh tết, câu đối, vật phẩm phong thủy 2023

Tặng tranh ảnh, câu đối cho thầy cô dịp Tết

Tặng tranh ảnh, câu đối cho thầy cô dịp Tết

Tranh treo tường luôn được xem là món quà độc đáo, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nó được sử dụng để trang trí phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,… vừa trang trí bắt mắt vừa tạo vẻ sống động cho không gian. Thế nên, đây là một sự lựa chọn đúng đắn nhất nếu bạn đang phân vân chưa biết tặng quà gì cho thầy cô nhân dịp xuân về.

Những câu đối đỏ cũng là món quà tết đặc trưng để bạn dành tặng cho thầy cô. Nó mang đậm tính truyền thống, giúp người nhận có thể dễ dàng trang trí nhiều vị trí trong nhà như phòng khách, bàn thờ tổ tiên,…

4 Quà tặng mạ vàng cao cấp 2023

Bên cạnh những món quà phổ biến như trên, nếu bạn có khả năng tài chính và muốn tìm những quà tặng cao cấp để bày tỏ lòng biết ơn của mình đến thầy cô thì tranh thư pháp, quà tặng mạ vàng cao cấp là gợi ý rất độc đáo.

Tranh chữ Ân sư mạ vàng 2023:

Tặng tranh ân sư mạ vàng tặng thầy cô dịp Tết

Tặng tranh ân sư mạ vàng tặng thầy cô dịp Tết

Tranh chữ Ân sư mạ vàng có nhiều kích thước và giá tiền khác nhau để phù hợp với bối cảnh khác nhau, như tặng quà theo cá nhân, theo tập thể lớp để bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp, cũng như điều kiện ngân sách của mình. Đây cũng là mẫu quà phù hợp trong những dịp lễ lớn trong năm, ngày nhà giáo Việt Nam, ngày kỷ niệm thành lập trường, hợp lớp, hoặc thăm thầy cô giáo cũ.

Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng 2023:

Tặng mô hình Khuê Văn Các mạ vàng tặng thầy cô dịp Tết

Tặng mô hình Khuê Văn Các mạ vàng tặng thầy cô dịp Tết

Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng phù hợp để trưng bày trên bàn làm việc, cũng như trong phòng khách nhà bạn. Cũng là món quà tặng cao cấp dành tặng đối tác quốc tế, người nước ngoài. Đây cũng là quà độc đáo và ý nghĩa để tặng thầy cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tựu trường.

Tranh chữ Tri Ân mạ vàng 2023:

Tặng tranh tri ân mạ vàng tặng thầy cô dịp Tết

Tặng tranh tri ân mạ vàng tặng thầy cô dịp Tết

Tranh chữ Tri ân mạ vàng là mẫu quà vàng mới nhất được chế tác để tôn vinh, bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô giáo. Tri ở đây là tri thức, là sự hiểu biết tường tận. Còn Ân có nghĩa là ân tình, ân nghĩa, là ơn huệ… Tặng bức tranh Tri ân mạ vàng là thể hiện sự trân trọng, ghi nhớ sâu sắc đến những người đã hy sinh vì chúng ta, đã giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn, sẽ chia niềm vui và nỗi buồn với chúng ta.

Các món quà tặng thầy cô dịp tết mạ vàng khác 2023:

Ngoài những món quà trên, còn có rất nhiều mẫu quà tặng mạ vàng khác phù hợp nhằm tri ân thầy cô dịp Tết. Bạn có thể lựa chọn tặng thầy cô bức tranh hoa sen mạ vàng. Vì hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam, hoặc bạn cũng có thể tặng cô giáo hoa cài áo, cành hoa mai, tranh hoa Mẫu đơn, “Cô giáo cũng như Mẹ hiền”, bạn có thể tặng Cô bức tranh chữ Mẹ mạ vàng, hay tặng thầy tranh chữ Cha mạ vàng…

5 Sách và bút viết 2023

Tặng sách và bút viết cho thầy cô dịp Tết

Tặng sách và bút viết cho thầy cô dịp Tết

Thầy cô giáo là những người đưa đò cho thế hệ trẻ và quyển sách, cây bút là những thứ gần gũi, gắn bó với thầy cô mỗi ngày.

Bạn có thể tìm hiểu xem thầy cô thích thể loại sách như thế nào hoặc đơn giản hơn bạn có thể mua tặng quyển sách có liên quan đến chuyên ngành mà thầy cô đang giảng dạy.

Cho dù giáo án điện tử rất thuận tiện cho việc chuẩn bị bài vở cũng như đóng góp tích cực vào sự thành công của giờ học, nhưng bút viết vẫn là vật dụng bất ly thân đối với thầy cô. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bút ký cao cấp, sang trọng rất thích hợp để tặng giáo viên. Vậy, tại sao bạn không chọn những chiếc bút có khắc tên mỗi người làm quà mừng năm mới để thầy cô dùng khai bút đầu xuân và để viết? Đó sẽ là quà tặng vừa ý nghĩa, vừa thiết thực cho người thầy kính yêu.

6 Cây cảnh, hoa tươi ngày tết 2023

Tặng hoa tươi và cây cảnh cho thầy cô dịp Tết

Tặng hoa tươi và cây cảnh cho thầy cô dịp Tết

Không cần phải là những món quà tết cao cấp, chỉ cần đủ ý nghĩa và tấm chân tình nên cây cảnh hoàn toàn phù hợp để làm quà tặng thầy cô. Vì tính chất công việc nên thầy cô hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều bụi phấn, hệ hô hấp dễ bị ảnh hưởng nên dẫn đến một số bệnh dị ứng, viêm mũi, xoang,… Và cây cảnh là món quà tết hợp lý để bạn dành tặng thầy cô giáo. Ngoài ra, thầy cô có rất nhiều người yêu thích bonsai, mai, lan đây đều là vật phẩm phù hợp tặng vào dịp tết. Vừa mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn, sức khỏe lại giúp không gian ngôi nhà thoáng đãng, đẹp đẽ hơn.

Đặc biệt, nếu mua cây tặng quà vào dịp Tết, bạn còn có thể tặng những loại cây tài lộc với ý nghĩa mong muốn thầy cô sẽ có nhiều may mắn, hạnh phúc, sung túc trong dịp năm mới.

Nếu bạn chưa biết tặng quà tết gì cho cô giáo, thầy giáo thì những lẵng hoa tươi là lựa chọn vừa đơn giản, vừa hợp lý. Bởi hoa không bao giờ lỗi thời. Hoa tươi là món quà truyền thống dành tặng các thầy cô không chỉ ngày 20/11 mà còn rất thiết thực trong dịp Tết cổ truyền. Bạn có thể tự tay chọn và cắm hoa để tặng thầy cô nhân dịp đặc biệt như những ngày đầu xuân năm mới, chắc chắn họ sẽ rất vui và hạnh phúc. Bạn nên chọn hoa đào, hoa mai… vì những loài hoa này cũng là thông điệp chúc mừng năm mới an khang, tài lộc của bạn đến thầy cô giáo.

Hoa tươi chứa đựng sức sống mới, mang hàm ý một năm mới thiệt nhiều điều may mắn, rạng rỡ như chính màu sắc của hoa. Bạn có thể ưu tiên mua tặng chậu hoa hơn, vì sẽ lâu tàn và chưng được dịp Tết, sau này nếu muốn thì còn có thể trồng ra đất để cây ra hoa thường xuyên hơn nữa. Một số gợi ý dành cho bạn:

  • Hoa cẩm tú cầu: Tượng trưng cho lòng biết ơn, thể hiện những cảm xúc chân thành mà người học trò gửi đến thầy cô.
  • Hoa hướng dương: Hướng dương có nghĩa là hướng về mặt trời, giống như những thế hệ học trò luôn hướng về thầy cô bằng tất cả sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc.
  • Hoa lan hồ điệp: Lan hồ điệp tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng, nhã nhặn, tinh tế. Rất thích hợp làm quà tặng cho những thầy cô ở lứa tuổi trung niên điềm tĩnh.
  • Hoa ly: Loài hoa biểu tượng cho sự thanh khiết và cao thượng như tấm lòng của những “người đưa đò” dành cho thế hệ trẻ.
  • Và còn rất rất nhiều loài hoa bạn có thể chọn lựa như: chậu hoa mai nhỏ để bàn, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng,… hoặc một loài hoa mà thầy cô yêu thích.

7 Quà tết 2023 khác cho thầy cô, giảng viên

Hộp khoảnh khắc người lái đò 2023:

Từ lâu, các thầy cô luôn được ví như người lái đò chở học sinh, sinh viên đến với bến bờ tri thức. Do đó, bức tượng cô giáo đang ngồi giảng bài trong hộp khoảnh khắc người lái đò thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa. Khi nhận được món quà này, bất kỳ giáo viên nào cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và xúc động bởi thông điệp mà hộp khoảnh khắc tái hiện. Sau nhiều năm cống hiến, điều mà khiến cô giáo cảm thấy hạnh phúc là tình cảm mà các thế hệ học trò tâm huyết lựa chọn dành tặng cô.

Nhân dịp bắt đầu năm mới, món quà này như một lời tri ân tới cô giáo đã cống hiến hết mình giúp từng lứa học sinh thân yêu có đầy đủ hành trang vững bước vào tương lai.

Hoa giấy bó 20 bông 2023:

Trong những món quà tặng thầy cô có lẽ hoa là gợi ý được lựa chọn nhiều nhất. Trong bất kỳ hoàn cảnh và những dịp quan trọng nào, trong đó có dịp tết, những bó hoa đẹp luôn mang đến không khí tươi vui đầy hứng khởi. Khác với những bó hoa tươi chỉ đẹp nhất thời sau đó héo úa, hoa giấy bó 20 bông vừa truyền đạt được tình cảm của học sinh dành tặng các thầy cô giáo vừa có thể giữ được lâu không bị ảnh hưởng bởi thời gian.

Những cánh hoa giấy luôn bền đẹp còn mang trên mình một ý nghĩa rất xúc động. Đó là, công lao truyền dạy kiến thức to lớn của các thầy cô như những đóa hoa làm đẹp cho đời không bao giờ phai sắc.

Ấm trà, ly, tách, chén 2023:

Tặng bộ ấm uống trà cho thầy cô dịp Tết

Tặng bộ ấm uống trà cho thầy cô dịp Tết

Một bộ ấm và tách trà dùng để đãi khách đến chơi nhà, một bộ chén hài hòa sẽ gắn liền với mâm cơm hàng ngày của thầy cô. Bộ ấm, ly, tách, chén làm bằng nhiều chất liệu khác nhau: bằng gốm, sứ, thủy tinh,… Với món quà thầy cô vừa có thể sử dụng, đãi khách, trang trí đều đẹp cả. Đặc biệt, những thầy cô có đam mê với trà đạo, thích uống trà thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Áo sơ mi, khăn tay, túi xách, cà vạt, vải áo dài 2023:

Tặng quần áo, phụ kiện cho thầy cô dịp Tết

Tặng quần áo, phụ kiện cho thầy cô dịp Tết

Với thầy giáo bạn có thể lựa chọn một chiếc áo sơ mi màu sắc nhã nhặn, hoặc một chiếc cà vạt tối giản để dành tặng.

Còn cô giáo thì sao? Một chiếc khăn tay cổ điển, một chiếc túi xách ít hoạ tiết, hay vải áo dài với hoa văn bắt mắt. Tặng gì cũng được, điều quan trọng mà thầy cô quý nhất chính là tấm lòng bạn luôn nghĩ về thầy cô.

Ngoài các món quà bên trên, còn rất nhiều món quà tết 2023 khác dành cho thầy cô, giảng viên. Nếu bạn biết thêm món quà tết nào cho thầy cô, giảng viên mà chưa được đề cập trong bài viết này, hãy để lại ý tưởng của mình >> TẠI ĐÂY << nhé!

Trên đây là những gợi ý nên tặng quà tết Quý Mão 2023 gì cho thầy cô, giảng viên. Bạn đã tìm được món quà nào cho trường hợp của mình chưa? Chúc bạn cùng thầy cô, giảng viên vui vẻ bên những món quà tết đầy ý nghĩa bên trên nhé!

Từ xưa, truyền thống tôn sư trọng đạo đã được thể hiện qua câu nói: Mồng 1 Tết cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thầy. Bởi vậy, không ít người Việt băn khoăn về quà tặng giáo viên dịp Tết Nguyên đán 2023. Với nhiều thế hệ học trò, thầy cô chính là người dẫn đường chỉ lối trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Ân tình của họ không phải một hai lời nói hết mà còn được thể hiện qua những món quà tri ân. Không chỉ có ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tết Nguyên đán cũng là dịp để nhiều người bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô giáo. Thế nhưng, việc tặng quà sao cho vừa ý nghĩa, vừa phù hợp không phải điều đơn giản.

Hy vọng bạn sẽ có thêm những lựa chọn phù hợp dành để tri ân thầy cô giáo của mình nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Click to comment
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x