Connect with us

Mã bưu chính

Mã bưu chính X. Vĩnh Thạnh Trung – H. Châu Phú, An Giang

[CPA] Bạn đang tìm Mã bưu điện của Xã Vĩnh Thạnh Trung tại H. Châu Phú – An Giang? Hãy xem Mã bưu chính Quốc gia (zipcode, postcode, postal code, mã bưu điện) CHUẨN – MỚI NHẤT (05 SỐ) của đơn vị này ngay bên dưới nhé!

Mã bưu chính (hay còn gọi là Mã bưu điện) tên tiếng Anh là Zipcode, Postcode hay Postal Code – là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm hoặc dùng để khai báo thông tin khi mua hàng trên các trang web quốc tế có yêu cầu nhập zipcode. Ngoài ra, zipcode là mã cần thiết khi Google (Adsense), Facebook… yêu cầu bạn nhập vào để xác minh địa chỉ thanh toán. Nhiều bạn thắc mắc zipcode X. Vĩnh Thạnh Trung (Mã bưu chính Quốc gia Việt Nam) chính xác có 05 số hay 06 số?

>> Mã 06 ký tự là mã cũ từ năm 2004, còn mã 05 ký tự là mã mới từ năm 2018. Như vậy, bạn hãy sử dụng mã bưu chính mới có năm số nhé!


MÃ BƯU ĐIỆN *MỚI TẠI XÃ VĨNH THẠNH TRUNG (CHÂU PHÚ, AN GIANG):

* Ghi chú: (1) Mã bưu chính trên sẽ không đổi trong trường hợp nâng cấp đơn vị hành chính, ví dụ: Xã lên Thị trấn, Huyện lên Thị xã, Thị xã lên Thành phố (các Tỉnh); hoặc Huyện lên Thị xã, Quận lên Thành phố (các Thành phố Trực thuộc Trung ương)… (2) Mã bưu chính Quốc gia Việt Nam chỉ bao gồm 05 số. Tuy nhiên khi giao dịch hoặc cần điền mã Zip Code trên các website quốc tế, có thể bạn sẽ được yêu cầu điền 06 số. Lúc này, bạn hãy thêm một số “0” vào cuối mã để được tính là hợp lệ. Trường hợp mã zipcode X. Vĩnh Thạnh Trung bên trên là 906070.


NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ MÃ BƯU CHÍNH X. VĨNH THẠNH TRUNG – CHÂU PHÚ, AN GIANG:

Cấu trúc mã bưu chính Xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú – An Giang):

Mã bưu chính X. Vĩnh Thạnh Trung – H. Châu Phú, An Giang gồm tập hợp 05 ký tự số, cụ thể:

Cấu trúc mã bưu chính quốc gia

Cấu trúc mã bưu chính X. Vĩnh Thạnh Trung – H. Châu Phú, An Giang

Ký tự đầu tiên là mã vùng. Cả nước được chia thành 10 vùng (đánh số từ 0-9). Mỗi vùng tối đa không quá 10 tỉnh thành. Các tỉnh thành trong cùng một vùng có cùng ký tự đầu tiên. An Giang thuộc Vùng 10 nên có Mã vùng là 9. Vì vậy, ký tự đầu tiên trong mã bưu điện X. Vĩnh Thạnh Trung – H. Châu Phú, An Giang là 9.

Hai ký tự đầu tiên (từ 00-99) là mã tỉnh thành. Tỉnh thành có số quận huyện nhỏ hơn 13 được gán 01 mã (gồm 50 tỉnh), tỉnh thành có số quận huyện từ 13 trở lên được gán 02 mã (gồm 10 tỉnh), riêng Thanh Hóa được gán 03 mã, Hà Nội được gán 05 mã, TPHCM được gán 05 mã. Ở đây, Mã An Giang90. Vì vậy, hai ký tự đầu tiên trong mã bưu điện X. Vĩnh Thạnh Trung – H. Châu Phú, An Giang là 90.

Ba hoặc bốn ký tự đầu tiên là mã quận huyện và đơn vị hành chính tương đương. Ở đây, 9069060 được hiểu là mã của các đơn vị thuộc Huyện Châu Phú.

Năm ký tự của mã bưu chính được dùng để xác định đối tượng gán mã. Ở đây 90607 là mã của X. Vĩnh Thạnh Trung.

Lợi ích của việc sử dụng mã bưu chính Xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú – An Giang):

Đối với người sử dụng dịch vụ bưu chính tại H. Châu Phú – An Giang:

 • Bưu gửi được vận chuyển và phát được nhanh chóng, chính xác và an toàn
 • Giảm số lượng bưu gửi không phát được
 • Có cơ hội giảm giá thành dịch vụ
 • Chất lượng cung ứng dịch vụ được nâng cao…

Đối với tổ chức, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính tại H. Châu Phú – An Giang:

 • Tạo thuận lợi cho việc chia chọn, phân hướng các bưu gửi nhanh chóng, chính xác rút ngắn hơn thời gian chia chọn và phát bưu gửi
 • Xác định hướng chuyển bưu gửi nhanh chóng, chính xác khi việc ghi địa chỉ không rõ ràng, do đó sẽ hạn chế sai sót trong tác nghiệp
 • Chất lượng dịch vụ được nâng cao
 • Giảm giá thành dịch vụ đối với bưu gửi số lượng lớn trong cung ứng dịch vụ bưu chính
 • Công tác quản trị nội bộ, công tác kế toán và thống kê sản lượng được thuận tiện qua việc kết nối dữ liệu gắn với mã bưu chính
 • Thuận lợi cho việc ứng dụng các phần mềm hỗ trợ khai thác và quản lý giữa các bưu cục, điểm phục vụ cũng như các đơn vị kinh doanh từ đó đơn giản hóa quy trình khai thác, nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý hoạt động bán hàng có hiệu quả hơn
 • Tạo thêm nguồn thu thông qua hoạt động đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thị trường của tổ chức, cá nhân…

Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính Xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú – An Giang):

 1. Địa chỉ người sử dụng dịch vụ bưu chính (người gửi và người nhận) phải được thể hiện rõ ràng trên bưu gửi (phong bì thư, kiện, gói hàng hóa) hoặc trên các ấn phẩm, tài liệu liên quan
 2. Mã bưu chính là một thành tố không thể thiếu trong địa chỉ người sử dụng dịch vụ bưu chính (người gửi và người nhận), được ghi tiếp theo sau tên tỉnh thành và được phân cách với tên tỉnh thành ít nhất 01 ký tự trống (Xem hình mẫu 1 bên dưới)
 3. Mã bưu chính phải được in hoặc viết tay rõ ràng, dễ đọc
 4. Đối với bưu gửi có ô dành riêng cho Mã bưu chính ở phần ghi địa chỉ người gửi, người nhận thì ghi rõ Mã bưu chính, trong đó mỗi ô chỉ ghi một chữ số và các chữ số phải được ghi rõ ràng, dễ đọc, không gạch xóa (Xem hình mẫu 2 bên dưới)
Mẫu bưu gửi không có ô dành riêng cho Mã bưu chính

Mẫu 1: Bưu gửi không có ô dành riêng cho Mã bưu chính

Mẫu bưu gửi có ô dành riêng cho Mã bưu chính

Mẫu 2: Bưu gửi có ô dành riêng cho Mã bưu chính

Có cần thiết phải sử dụng mã bưu chính chi tiết đến Phường xã hay Quận huyện nơi bạn ở?:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ở Việt Nam bạn có thể không cần thiết phải nhập mã bưu điện chi tiết đến đơn vị cấp huyện hay cấp xã, bạn có thể chỉ nhập mã bưu cục trung tâm cấp tỉnh là được. Trong tương lai, dự kiến sẽ có mã Vpostcode – kết hợp giữa mã bưu chính quốc giamã vị trí trên bản đồ số. Mã Vpostcode sẽ định vị chính xác nơi bạn ở. Vì vậy, có thể sau này bạn cần phải nhập chính xác mã địa chỉ bưu chính.

Như vậy, Xã Vĩnh Thạnh Trung tại Huyện Châu Phú – An Giang có mã là 90607, ngoài ra, bạn có thể sử dụng mã cấp quận huyện90600 (BC. Trung tâm huyện Châu Phú) hoặc mã cấp tỉnh thành là 90000 (BC. Trung tâm tỉnh An Giang) để khai báo địa chỉ nhận thư tín, bưu phẩm của mình.

Bên trên là mã bưu chính X. Vĩnh Thạnh Trung tại H. Châu Phú, An Giang, hy vọng bạn đã tìm được chính xác mã bưu điện mình cần. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm >> Mã bưu chính các đơn vị tại H. Châu Phú, hoặc >> Mã bưu chính các đơn vị tại An Giang hoặc xem toàn bộ >> Danh bạ Mã bưu chính Quốc gia Việt Nam.

Đánh giá!
Click to comment
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x