Connect with us

Tử vi & Phong thủy

TỔNG QUAN NĂM 2023: năm con gì? mệnh gì?…

[CPA] Năm 2023 là tuổi con gì? Năm 2023 mang mệnh gì? Đặc điểm tính cách người sinh năm 2023? Tổng quan tử vi 12 con giáp năm Quý Mão 2023? Sinh con năm 2023 có tốt không?… là những câu hỏi thường được đề cập trong năm mới này. Hãy cùng chúng tôi khám phá Tổng quan năm 2023 nhé!

Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2023 là năm Quý Mão hay năm con Mèo (con giáp thứ 4 trong 12 con giáp – với lịch của người Trung Quốc thì năm 2023 là năm con Thỏ) được tính theo lịch dương từ ngày 22/01/2023 đến hết ngày 09/02/2024.

Năm 2023 là mệnh gì?

Năm Quý Mão 2023 (mệnh Kim Bạch Kim) chính là năm mèo vàng. Mệnh Kim Quý Mão 2023 theo tử vi luận giải là mệnh số tốt, số hưởng, át có quý nhân phù trợ. Kim Bạch Kim là kim loại biểu trưng cho vẻ đẹp của sự tự tin, lý trí, bản lĩnh, đồng thời cũng vô cùng thuần khiết và tình cảm. Chính vì thế, rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn sinh con trong năm Quý Mão 2023 để con mang tuổi của năm mèo vàng.

Những người mang mệnh Kim Bạch Kim có tính cách đặc trưng như bản lĩnh, quyết đoán, dứt khoát trong công việc tình cảm, quả cảm trước mọi khó khăn và thử thách. Họ cũng là nhóm người thiên về lý trí, logic và có đầu óc phân tích. Thêm vào đó, người tuổi Mão luôn được kính trọng và nể phục nhờ sự chăm chỉ, chịu khó. Họ là người tham vọng, có chí lớn nên sớm gặt hái được thành quả.

Những người sinh năm Quý Mão 2023 tuổi con mèo mang mệnh Kim hay Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Người mang mệnh này có yếu tố đặc trưng là thuần khiết, cứng cáp và mạnh mẽ.

Những người sinh ở tuổi này thông minh, giỏi giang, gặp nhiều may mắn. Nếu có trở ngại, khó khăn thì cũng được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Qua đó ta thấy rằng, nam nữ tuổi Quý Mão có vận mệnh rất tốt, mọi thứ đã được trời đất ấn định. Kết quả tốt đẹp sẽ đến, hậu vận sẽ đầy đủ và bình an.

Sinh con năm 2023 tốt không?

Sinh con năm Quý, Bạch đế phú quý, tuổi Mão nhanh nhẹn, thông minh hơn người, tính cách đặc trưng như bản lĩnh, quyết đoán, thuộc nhóm người thiên về lý trí, logic và có đầu óc phân tích. Ngoài ra, đây là mệnh Kim Bạch Kim là số mệnh mang nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. Vì vậy, theo đánh của các chuyên gia phong thuỷ năm 2023 là năm sinh con cực kì tốt.

Tính cách của bé trai, bé gái sinh năm 2023

Các bé sinh năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim, là những đứa trẻ thông minh, khéo léo trong mọi cử chỉ, hành động. Tuy tính cách ôn hòa nhưng nếu như chạm tới điểm mấu chốt thì những người này cũng khá ghê gớm.

Dự đoán sau khi lớn lên sẽ thuộc tuýp người rất có bản lĩnh, quyết đoán, gan lỳ, kiên cường và dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Đây cũng là những người phân biệt rạch ròi giữa công việc và cuộc sống cá nhân, họ luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, trọng chữ tín trong công việc. Bởi bản tính quyết đoán nên những người sinh năm Quý Mão 2023 là những người sống thiên về lý trí.

Vì vậy họ thường có đời sống tình cảm khá cô độc và ít bạn bè. Họ cũng là những người nội tâm, không thường chia sẻ, tâm sự với người khác về những vấn đề của mình.

Sinh con năm 2023 thời điểm nào trong năm là tốt?

Mỗi tháng, ngày, giờ sẽ có những ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời. Vì vậy, bé sinh vào năm 2023 cũng vậy.

Sinh con năm 2023 mùa nào tốt?

Xét theo bản mệnh Kim, những mùa không hợp với tuổi Quý Mão 2023 là mùa đông, xuân, hạ. Cụ thể:

 • Sinh con vào Mùa đông: Những người sinh vào mùa này năm 2023 được dự đoán có đường tình duyên trắc trở.
 • Sinh con vào Mùa xuân: Người sinh vào mùa xuân, tháng 1-3 Âm lịch thường ít gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Sinh con vào Mùa hạ: Người sinh vào mùa này thường có sức khoẻ yếu, hay đau ốm.

Thời điểm được cho là tốt nhất để sinh con năm Quý Mão 2023 là vào mùa Thu hoặc vào tháng Tứ Quý (tháng 3, 6, 9, 12).

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

 1. Người sinh vào tháng 1 thích bôn ba, ưa khám phá và ao ước cuộc sống tự do. Tháng 1 là tân xuân, thời điểm mở đầu năm mới nên người ra đời vào lúc này rất hoạt náo, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Những người sinh tháng 1 có đặc điểm chung là sống rất chân thành và ấm áp. Trong công việc thì họ là người có tính kỷ luật cao, giỏi quản lý và giỏi lãnh đạo
 2. Người sinh tháng 2 thông minh và sắc sảo. Ưu điểm này của đứa trẻ tháng 2 sẽ giúp cho bé có khả năng quan sát mọi thứ một cách toàn diện, đa chiều từ đó mà đưa ra cách giải quyết thấu tình hợp lý. Tuy nhiên, người sinh vào tháng này thường có cuộc sống tương lai khá thăng trầm, khi còn trẻ sẽ đối mặt với nhiều khó khăn nhưng khi về già sẽ được an nhàn, sung túc.
 3. Các trẻ em sinh tháng 3 là những người rất bao dung và sống tình cảm. Họ yêu thích sự chân thật, ghét sự lố lăng, khoe mẽ và coi trọng giá trị tâm hồn của một người thay vì vẻ bề ngoài. Vì nguyên nhân ấy mà họ luôn tin vào trực giác của mình khi nhìn vào một ai đó.
 4. Năng lượng của người sinh tháng 4 là sự năng nổ, hoạt bát và nhiệt tình. Họ là một ánh sao luôn muốn mình tỏa sáng khi đến bất cứ nơi đâu.
 5. Các trẻ sinh tháng 5 lớn lên sẽ là người có suy nghĩ sâu sắc, nhanh nhạy trong mọi tình huống cuộc sống nhưng đôi khi lại dễ nóng tính và cứng đầu. Họ cũng là người rất chăm chỉ và hài hước.
 6. Tháng 6 là thời điểm ra đời của những đứa trẻ hòa đồng, vui vẻ và cởi mở. Những người này rất khéo léo và có tầm nhìn xa nên công việc và cuộc sống thường thuận lợi.
 7. Giao tiếp là khả năng trời cho ban người sinh tháng 7. Họ có khả năng dẫn dắt mọi chủ đề một cách linh hoạt và khéo léo. Bên cạnh đó, họ luôn thể hiện mình là người năng động, hoạt bát nhưng bên trong thì ngược lại.
 8. Người sinh vào tháng 8 khéo léo trong cư xử và quan tâm đến người khác. Họ thường có khả năng về nghệ thuật và khiếu hài hước. Do sinh vào những ngày mùa thu nên họ rất lãng mạn và có nhiều ước mơ.
 9. Người sinh vào thời điểm tháng 9 thường rất cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc. Họ luôn có kế hoạch để vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống. Do có tính cách chu toàn nên họ rất biết cách làm người khác hài lòng.
 10. Những người sinh tháng 10 mang rất nhiều điều bí ẩn vì rất giỏi che giấu bản thân. Nhìn chung, họ rất yêu thích quyền lực và có tham vọng lớn. Có một điểm yếu rất lớn đó là tính đa nghi, nên họ khó lòng chia sẻ chân thành với người khác, nhưng một khi đã mở lòng thì chắc chắn bạn là người rất quan trọng và họ đã rất can đảm để làm việc đó.
 11. Người sinh tháng 11 có tính cách là những mảng đối lập nhau. Tuy nhiệt thành, thân thiện và dễ được mọi người yêu mến nhưng đôi khi họ lại có những suy nghĩ khó nói ra và giấu mình đi khi bị tổn thương. Đối với người khác, họ luôn là nguồn năng lượng tích cực, thích khám phá học hỏi và có giác quan vô cùng nhạy bén. Tuy nhiên họ chỉ cần một người đơn giản và thấu hiểu.
 12. Tháng 12 là tháng sinh ra những con người thông minh và giỏi tiếp thu. Họ thích phiêu lưu, học hỏi những điều mới lạ và vô cùng quyết đoán, mạnh mẽ.

Sinh con năm 2023 ngày nào tốt?

 • Sinh con vào Ngày Tý: Vì Tý khắc Mão nên đẻ con năm 2023 vào ngày này thường ít gặp may trong cuộc sống. Dù vậy, trong hôn nhân nếu có sao Hồng Loan chiếu thì con sẽ có con cháu đông vui, gia đình hòa thuận.
 • Sinh con vào Ngày Sửu:Theo ngũ hành thì tuổi Mão thuộc Mộc khắc với Sửu thuộc Thổ. Do đó, người sinh vào ngày này thường không thuận lợi trong cuộc sống; phải chịu cảnh cô độc đến cuối đời. Nếu sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ cuộc sống của con sẽ giảm bớt những khó khăn.
 • Sinh con vào Ngày Dần: Đẻ con năm 2023 vào ngày này có sao Quang Phù chiếu mệnh nên con cần cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình để tránh những việc không may xảy đến. Vì thế, xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc sống của con thêm may mắn.
 • Sinh con vào Ngày Mão: Tháng nào sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ tốt? Tuổi Mão sinh vào ngày Mão có sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên con được hưởng vận số tốt, tài lộc sung túc, đủ đầy. Cuộc đời của con sẽ gặp được nhiều may mắn.
 • Sinh con vào Ngày Thìn: Nếu con sinh vào ngày Thìn thì có sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống của con ít gặp khó khăn. Nếu xem tuổi sinh con năm 2023 thì cuộc sống của bé và gia đình sẽ thêm tốt đẹp hơn.
 • Sinh con vào Ngày Tị: Nếu con sinh vào ngày Tỵ thì sẽ có sự nghiệp thuận lợi, may mắn, nhưng lại bị sao Dịch Mã chiếu mệnh nên phải sống xa quê hương. Nếu xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc sống con thuận lợi hơn.
 • Sinh con vào Ngày Ngọ: Được sao Thái Dương chiếu mệnh nên nam giới sinh vào ngày này nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ vợ. Dù cuộc sống đôi lúc trắc trở nhưng không gây thiệt hại lớn cho vợ chồng. Còn con gái thì cũng gặp được thuận lợi trong cuộc sống.
 • Sinh con vào Ngày Mùi:Sinh con vào ngày này thì con là người thông minh, sắc sảo, giỏi về nghệ thuật. Vì thế, con sẽ bị tiểu nhân hãm hại. Do đó, con hay cảm thấy bất an trong cuộc sống.
 • Sinh con vào Ngày Thân: Con tuổi Mão nhưng lại sinh vào ngày Thân dễ có sức khỏe kém. Nhưng con lại được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên sức khỏe sớm hồi phục.
 • Sinh con vào Ngày Dậu: Vì bị các sao xấu chiếu mệnh như Địa Không, Phá Quân, Thái Tuế nên vận số của những bé sinh ngày Dậu được cho là không tốt, kém may mắn và thuận lợi.
 • Sinh con vào Ngày Tuất: Tháng nào sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ tốt? Những bé sinh vào ngày Tuất sẽ có vận số đẹp; may mắn, thuận lợi và hạnh phúc nhờ sao Tử Vi chiếu mệnh.
 • Sinh con vào Ngày Hợi: Vì bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên cuộc sống thường trắc trở. Tuy nhiên, bé vẫn có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Sinh con năm 2023 giờ nào tốt?

 • Sinh con vào Giờ Tý (23h-1h):Người tuổi Quý Mão sinh vào khung giờ Tý thường có mệnh đào hoa, đặc biệt nếu là nam mệnh sinh vào giờ này đều phong lưu đa tình, ham chơi. Chính vì thế, đời sống hôn nhân, tình cảm của những người này thường gặp trục trặc, dễ dẫn tới đổ vỡ.
 • Sinh con vào Giờ Sửu (1h-3h):Những người sinh vào khung giờ này tuổi Quý Mão thường thông minh, linh hoạt, có tài năng. Tuy nhiên, cuộc đời họ cũng gặp nhiều trắc trở, phải sinh sống và làm việc ở nơi xa thì sự nghiệp mới phát triển.
 • Sinh con vào Giờ Dần (3h-5h):Là người có tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, bốc đồng nên họ khó thành công trong sự nghiệp. Tuy vậy, ưu điểm của họ là sự cương trực và có năng lực.
 • Sinh con vào Giờ Mão (5h-7h): Người sinh vào giờ bản mệnh thường có tài cao, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ. Họ được Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu rọi nên thường lập công lớn, mang lại lợi ích cho đất nước.
 • Sinh con vào Giờ Thìn (7h-9h):Những đứa trẻ sinh vào giờ Thìn đa phần giỏi giang, mưu trí nhưng lại kém may mắn, gặp nhiều gian truân, cần phải quyết chí tới cùng mới làm nên đại nghiệp.
 • Sinh con vào Giờ Tị (9h-11h): Những người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ thường có số đơn độc, phải tự thân lập nghiệp vì có sao Dịch Mã chiếu mệnh. Tuy nhiên, khi đến trung vận thì vận thế tăng, được hưởng phúc lộc, an nhàn.
 • Sinh con vào Giờ Ngọ (11h-13h): Họ là người có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nguy hóa may, cuộc sống yên bình, có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp.
 • Sinh con vào Giờ Mùi (13h-15h): Người này thông minh nổi bật, văn võ song toàn, có tài năng, sự nghiệp tiền đồ xán lạn nhưng cần đề phòng tai bay vạ gió.
 • Sinh con vào Giờ Thân (15h-17h):Những em bé sinh vào giờ Thân năm 2023 có thể sức khỏe không tốt, dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm, gặp nhiều trắc trở.
 • Sinh con vào Giờ Dậu (17h-19h): Cuộc đời gian nan, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân không bền, chỉ đến khi bước vào trung vận thì mới được hưởng phúc lộc, bình an.
 • Sinh con vào Giờ Tuất (19h-21h):Cuộc đời của những người sinh vào giờ Tuất năm Quý Mão cũng nhiều gian nan, khó khăn. Thế nhưng, nhờ họ có chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp cũng tương đối thành công.
 • Sinh con vào Giờ Hợi (21h-23h): Sinh vào giờ Hợi, cuộc đời khá vất vả, bất ổn và nhiều chuyện muộn phiền. Làm việc gì cũng phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

Sự nghiệp của những bé năm 2023

Tuy là cuộc sống có phần cô độc nhưng họ lại có được khả năng tập trung cao trong công việc và không dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Chính vì vậy nên những người sinh năm 2023 khi trưởng thành sẽ rất phù hợp với những công việc đòi hỏi khả năng lãnh đạo và quản lý như: chính trị gia, nhà quản lý tài chính hay nhà kinh doanh bất động sản,.. đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

Những người sinh năm 2023 sẽ gặp nhiều thăng trầm trong cuộc đời, tài lộc hết lại có. Đa phần tuổi trẻ có cuộc sống thiếu thốn nhưng về trung hậu lại có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Tình duyên của người sinh năm 2023

Về khía cạnh tình duyên của những người sinh năm 2023 thì sẽ chia riêng với từng giới tính và từng tháng, cụ thể như:

Tình duyên Nam mạng

 • Những người nam sinh vào các tháng 3,4 Âm lịch: Đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.
 • Những người nam sinh tháng 5,6,9 Âm lịch: Đường tình duyên khá trắc trở, có sự thay đổi, dang dở đến 2,3 lần nên cuộc sống vợ chồng không được êm ả.

Tình duyên Nữ mạng

 • Những người sinh vào tháng 1, 7 Âm lịch: Đường tình duyên khá trắc trở, lận đận khó mà được hạnh phúc.
 • Những người sinh vào tháng 3,4,8, 12 Âm lịch: Đường tình duyên thuận lợi, may mắn nên có được cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc.

Sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Hướng hợp Nam mạng

 • Hướng Đông Nam (Phục Vị) là hướng sinh khí: Gia đình hạnh phúc, thành viên trong gia đình sống hiếu thảo, thiện lương. Gia đình đủ nếp đủ tẻ, con cái đều thông minh giỏi giang.
 • Hướng Đông (Phúc Đức) là hướng Thiên Y: Nhiều lộc, giàu có nhưng hướng này thiên về dương nhiều hơn nên phụ nữ trong gia đình hay đau ốm, bệnh tật.
 • Hướng Nam (Thiên Y) là hướng Diên Niên: Công danh rất phát đạt. Các thành viên trong gia đình đều có chí lớn, có chí tiến thủ nên đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí) là hướng Phục Vị: Ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.
 • Hướng không hợp Nam mạng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Hướng hợp Nữ mạng

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hướng Sinh khí: phụ nữ trong gia đình lương thiện và hiếu thảo. Con cái thông minh, giỏi giang
 • Hướng Tây (Thiên Y) là hướng Thiên Y: giàu có, phú quý, sống nhân hậu. Nhưng thiên về dương nhiều nên phụ nữ trong gia đình nhiều bệnh tật.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức) là hướng Diên Niên: phúc lộc thọ vẹn toàn, người trong gia đình đều có ý chí tiến thủ nên dễ đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị) là hướng Phục Vị: ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.
 • Hướng không hợp nữ mạng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Tử vi vận mệnh bé sinh năm 2023

Vận mệnh Bé trai sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 1, 3, 4
 • Hướng hợp: hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp/ nên tránh: hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại)

Vận mệnh Bé gái sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 2, 5, 8, 9
 • Hướng hợp: hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng nên tránh: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Tuổi tam tai 2023: Các tuổi gặp hạn Tam Tai trong năm 2023 là Thân – Tý – Thìn.

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

Xét theo Ngũ hành

Xét theo ngũ hành, bé sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên hợp với bố mẹ mang mệnh Thuỷ và Thổ:

 • Hành Thổ: Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (Kim loại thường được hình thành trong đất) nên Kim thích hợp làm con của Thổ, có nghĩa cha mẹ mang hành Thổ muốn sinh con năm Quý Mão là hợp nhất => Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con năm 2023: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).
 • Hành Kim: Kim gặp Kim sẽ tương tự nhau về tính cách, định hướng, như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, tránh được tranh cãi, mâu thuẫn => Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con năm 2023: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).
 • Hành Thủy: Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bố mẹ hành thủy sinh con hành kim rất tốt => Các tuổi mệnh Thủy sinh con năm 2023: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

Xét theo Thiên Can

Tuổi Quý Mão có can Quý, cặp thiên can hợp với Quý là Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại (dương), âm dương hút nhau nên người có can Mậu sinh con Quý Mão là hòa hợp.

Can Mậu là những tuổi có số cuối cùng trong năm sinh là 8. Ví dụ: 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần)….Riêng tuổi Mậu Thìn (1988) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Lưu ý: Riêng tuổi Mậu Thìn (1988) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Ngoài ra, Thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý, có nghĩa bố mẹ can Tân phụ hợp sinh con Quý Mão. Các tuổi có can Tân là: 1991 (Tân Mùi), 1971 (Tân Hợi).

Lưu ý: Riêng tuổi Tân Dậu (1981) mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2023.

Xét theo Địa Chi

Theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi, ta có tuổi Hợi và Mùi thích sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2023. Cùng xem tuổi sinh con năm 2023 hợp và không hợp:

 • Người tuổi Hợi: sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Lưu ý: Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.
 • Người tuổi Mùi: sinh năm 1991 (Tân Mùi). Lưu ý: Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

***Tùy vào quan điểm của bố mẹ chỉ cần lựa chọn hợp 1 trong 3 yếu tố Thiên Can, Ngũ hành, Địa Chi là có thể sinh con năm 2023 được. Nếu để đưa ra tuổi hợp nhất để sinh con Quý Mão năm 2023 sẽ là Tân Hợi (1971) và Tân Mùi (1991). Đây là hai tuổi có đủ 3 yếu tố: Ngũ hành hợp, Thiên can hợp, Địa chi hợp, nếu sinh con năm 2023 là tốt nhất.

Năm Quý Mão 2023 hợp – xung với tuổi gì?

Dựa theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung thì người sinh năm Quý Mão 2023 hợp với người tuổi Hợi – Mão – Mùixung khắc với người tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm Quý Mão hợp tuổi gì?

Năm Quý Mão là năm nào? Những người sinh năm Quý Mão trước đây và sắp tới là: ...1663, 1723, 1783, 1843, 1903, 1963, 2023, 2083, 2143... (± 60)

=> Xem thêm: Lục thập hoa giáp

Tuổi hợp người sinh năm Quý Mão – Nam mạng

 • Trong làm ăn: Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu. Theo đó, công việc làm ăn sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả cao, tài lộc sung túc.
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu. Để có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, đồng thời còn góp phần giúp cho sự nghiệp của đôi bên đều phát triển, thăng tiến.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý và Canh Tý

Tuổi hợp người sinh năm Quý Mão – Nữ mạng

 • Trong làm ăn: Quý Mão đồng tuổi, Ất Tỵ, Đinh Mùi
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: Quý Mão, Ất Tỵ, Định Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý và Canh Tý

Sinh năm 2023 hợp màu gì?

Dựa vào nguyên tắc ngũ hành, ta có Thổ sinh Kim nên các Quý Mão 2023 hợp với màu đại diện cho mệnh Thổ: vàng, sẫm, nâu đất,… Màu của bản mệnh là xám, trắng, ghi,… Đồng thời, Kim khắc chế khắc Mộc nên bạn có thêm sự lựa chọn màu xanh lá.

Lưu ý rằng, lửa đun chảy kim loại nên mệnh Kim không nên chọn màu sắc đại diện cho mệnh Hoả như đỏ, cam, hồng, tím,…

Sinh năm 2023 hợp con số nào?

 • Nam sinh năm 2023 hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ sinh năm 2023 hợp các số: 2, 5, 8, 9

Những con số may mắn ở trên mang tới nguồn năng lượng tích cực và điều tốt đẹp cho bé tuổi Quý Mão sinh năm 2023.

Top các con giáp gặp may mắn nhất trong năm 2023

Bỏ qua những biến đổi thăng trầm trong năm cũ thì tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Tuất là những con giáp gặp được vận may mắn trong mặt tài chính.

Còn về mặt tình duyên, các con giáp Thìn – Tỵ – Dậu – Mùi – Tuất được dự báo là nhận được nhiều tốt đẹp liên quan đến chuyện tình duyên, gia đạo. Người còn độc thân thì tìm được ý trung nhân, còn người đã lập gia lập thất thì gặp may mắn, có hỷ tín đưa tới.

Tổng quan 12 con giáp năm Quý Mão 2023

12 con giáp cần lưu ý gì trong năm Quý Mão 2023 này?

Thông tin tổng quan về 12 con giáp trong năm 2023:

 • Tuổi Tý 2023: Cần chú ý về sức khỏe và đi lại cẩn thận bởi trong năm này, người tuổi Tý rất dễ gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe. Tiền tài của tuổi Tý tương đối ổn định, không cần quá lo lắng vì dòng tiền về khá nhiều.
 • Tuổi Sửu 2023: Tương đối ổn định về tiền bạc cũng như sức khỏe. Tuy nhiên cần cẩn trọng chú ý tiểu nhân trong công việc để tránh bị làm hại dẫn đến hao hụt kinh tế.
 • Tuổi Dần 2023: Cần chú ý đến tiền bạc, không nên phí tiền vào những việc không cần thiết. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý sức khoẻ, không nên làm việc quá sức.
 • Tuổi Mão 2023: Sức khoẻ cũng được đảm bảo. Cần cẩn trọng với những giao dịch, tránh sơ xuất có thể làm ảnh hưởng đến dòng tiền, gây thất thu.
 • Tuổi Thìn 2023: Cần chú ý để đảm bảo tiền nong được minh bạch và sòng phẳng. Đặc biệt, cần cẩn trọng trong phát ngôn để tránh những thị phi không đáng có.
 • Tuổi Tỵ 2023: Gặp may mắn về tiền tài, sự nghiệp. Đặc biệt chú ý sức khoẻ, nếu không cẩn thận người tuổi Tỵ rất dễ gặp nạn lớn.
 • Tuổi Ngọ 2023: Hết sức chú ý vấn đề sức khỏe hay tài chính, lời ăn tiếng nói, tránh thị phi đến mức tối đa để đảm bảo không dính kiện tụng vừa tốn kém lại ảnh hưởng tới nhiều người.
 • Tuổi Mùi 2023: Cần chú ý tới cung hôn nhân và vấn đề sức khỏe. Về tiền tài thì vượng khí tương đối tốt nên có thể sẽ có những khởi sắc trong công việc.
 • Tuổi Thân 2023: Cần chú ý giao thông cũng như việc đi lại. Những người tuổi Thân độc thân có thể sẽ gặp người thương.
 • Tuổi Dậu 2023: Năm 2023 sẽ tương đối bận rộn với công việc. Cần chú ý kiểm kê giấy tờ tránh thiếu sót có thể khiến tiền bạc thất thoát và giảm nhanh chóng.
 • Tuổi Tuất 2023: Công việc cũng sẽ có những chuyển biến tích cực và bạn cần nắm bắt nhanh chóng, tránh để tuột mất cơ hội. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến sức khỏe chung.
 • Tuổi Hợi 2023: Dự báo sẽ được mang đến những mối quan hệ mới cũng như sức khoẻ tương đối ổn định. Tương đối nhàn trong năm này nhưng lại không quá dư dả trong tiền bạc. Vì vậy cần chú ý công việc để đảm bảo mức thu nhập hợp lý.

Tổng quan năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão là năm nào? Những người sinh năm Quý Mão trước đây và sắp tới là: …1663, 1723, 1783, 1843, 1903, 1963, 2023, 2083, 2143… (± 60)

=> Xem thêm: Lục thập hoa giáp

Tổng quan về Can Chi, Ngũ Hành năm Quý Mão 2023:

 • Năm Quý Mão 2023 theo Dương lịch: 22/01/2023 – 09/02/2024 (ngày bắt đầu và kết thúc năm Quý Mão 2023)
 • Thiên Can: Quý – can đứng thứ 10 trong 10 Thiên Can (10 Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) => Thiên can Quý tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ
 • Địa Chi: Mão (Mèo/Thỏ) –  con giáp thứ 4 trong 12 Con Giáp (hay 12 Địa Chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) => Địa chi Mão tam hợp gồm: Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Mệnh Ngũ Hành: những người sinh năm Quý Mão 2023 là người thuộc mệnh KimKim Bạch KimVàng pha bạc
  • Mệnh này mang ý nghĩa là một loại kim loại đã trải qua quá trình tôi luyện rất kỳ công và đảm bảo vẻ đẹp tinh khiết nhất)
  • Mệnh Kim Bạch Kim tương sinh với mệnh Thuỷ, Thổ và khắc với Hoả, Mộc
  • Mệnh Kim Bạch Kim hợp với màu xám trắng, ghi (màu bản mệnh), vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh) và tương khắc với màu đỏ, cam, hồng, tím.
  • Người sinh năm 2023 hợp với các con số 1, 3, 4 (đối với Nam) và 2, 5, 8, 9 (đối với Nữ)
  • Người sinh năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim là những người có bản lĩnh cao và có thể quyết định những vấn đề lớn và không dễ dàng bỏ cuộc. Họ là những người sẵn sàng đối đầu và vượt qua những khó khăn. Họ cũng chính là những người công tư phân minh, có trách nhiệm và trọng chữ tín. Chính vì quyết đoán nên những người sinh năm này sống thiên về lý trí, bởi vậy dễ cô độc trong cuộc sống tình cảm và không có quá nhiều bạn bè. Họ sống nội tâm và ít chia sẻ với người khác vấn đề của mình. Những người sinh năm 2023 phù hợp với những công việc như nhà chính trị, nhà kinh doanh bất động sản, tài chính,…

=> Xem thêm: Cơ bản về Âm dương, Ngũ hành & Can Chi

Bên trên là giải đáp những thắc mắc thường gặp trong năm mới Quý Mão 2023 này: Năm 2023 là tuổi con gì? Năm 2023 mang mệnh gì? Đặc điểm tính cách người sinh năm 2023? Tổng quan tử vi 12 con giáp năm Quý Mão 2023? Sinh con năm 2023 có tốt không?… Hy vọng bài viết “Tổng quan năm 2023” giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị một năm mới an khang – thịnh vượng!

5/5 - (2 bình chọn)
Click to comment
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x